May 21, 2010

วุ้นใบเตยนมสด


วุ้นใบเตย
นําใบเตย 250 ml
นําตาล 70 g (ค่อยๆใส่ค่ะ ชิมเอาแล้วแต่ชอบหวานแค่ไหน)
ผงวุ้น 2.5 g

วุ้นนมสด
นมสด 1/2 cup
นําเปล่า 3/4 cup
นําตาล 1/8 cup
เกลือ 1/2 ชช
vanilla 1/2 ชช
ผงวุ้น 1.5 ชช

เอาทุกอย่างผสมรวมกันต้มให้เดือดค่ะ พอเดือดแล้วลดไฟอ่อน เคี่ยวต่ออีกหน่อย ปิดไฟยกลงค่ะ
ถ้าทําวุ้นหลายๆชั้นอย่ารอให้ set ตัวมากนะคะ เพราะว่าวุ้นแต่ละชั้นจะไม่เกาะกันค่ะ