คาราเมล
นํ้าตาล 60 กรัม
นํ้านิดหน่อย
นมข้นหวาน 1 กระป๋อง
นํานํ้าตาลใส่ภาชนะแก้ว ใส่นํ้าลงไปนิดหน่อย เข้าไมโครเวฟจนนํ้าตาลไหม้เป็นคาราเมล เสร็จแล้วนํานมข้นหวานใส่ลงไป เข้าไมโครเวฟต่อจนส่วนผสมข้นขึ้น รอจนเย็นแล้วเข้าตู้เย็นไว้จนกว่าจะข้นเหนียวเหมือนเดิมค่ะ
ครัสท์
แครกเกอร์ Ritz 150 g
เนยละลาย 120 g
ทําครัสท์โดยการเอาแครกเกอร์มาบดให้ละเอียด โดยนําใส่ถุง zip lock แล้วทุบใ้ห้ละเอียดค่ะ
ค่อยๆใส่เนยละลายลงไป จนสามารถบีบบิสกิตให้เป็นก้อนได้ ถ้าบีบให้เป็นก้อนไม่ได้ ครัสท์ที่ได้จะร่วนไปนะคะ แต่ว่าถ้ามันแฉะเกินไป บิสกิตที่ได้จะแข็งเกินไปค่ะ เวลสใส่เนยละลายตอนแรกไม่ต้องใส่หมด อยู่ที่ความชื้นในบิสกิตด้วยค่ะ